loading

Cá Bình Tích

Cá Bình Tích có tên gọi khác là Molly, cá bình trà, là loại cá cảnh nước ngọt rất dễ nuôi và được ưa thích, chúng sống được trong điều kiện oxy yếu vì thế được nhiều bạn chơi cá cảnh lựa chọn. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều loại cá cảnh khác, cá Bình Tích cũng có những đặc điểm riêng biệt và có cách nuôi dưỡng khác nhau. Chính vì vậy, những thông tin về cá bình tích, cách nuôi cá Bình Tích sẽ là thông tin quan trọng mà Pets Tutorial muốn gửi đến bạn!

Cá Bình Tích có tên gọi khác là Molly, cá bình trà, là loại cá cảnh nước ngọt rất dễ nuôi và được ưa thích, chúng sống được trong điều kiện oxy yếu vì thế được nhiều bạn chơi cá cảnh lựa chọn. Tương tự như các loài cá cảnh khác, cá Bình Tích đòi hỏi người chơi cá cảnh phải có kỹ năng nhất định. hãy dành 10 phút cùng Pets Tutorial tìm hiểu về cá Bình Tích nhé

Cá Bình Tích

Tổng Quan Về Cá Bình Tích

Cá Bình Tích có tên khoa học là Sailfin molly. Cá giống như cá trân châu và cá bảy, tuy nhiên nó có sức hút riêng bởi vẻ đẹp và sự đa dạng màu sắc của nó. Giống cá này rất phù hợp nếu người chơi nuôi trong hồ thủy sinh nhé

Cá Bình Tích ăn chay, và thường ăn rong rêu, tảo và các sinh vật phù du hoặc có hại cho hồ thủy sinh như rêu tóc, rêu đen... Có thể nói cá Bình Tích có đóng góp cực kỳ to lớn vào việc làm sạch bể. Loài này có 3 màu cơ bản, màu cam, màu đen, và màu trắng. Hiện tại, người ta đã lai tạo ra khá đa dạng các loài cá Bình Tích như đuôi càng cua, đuôi cánh buồm.

Cá Bình Tích

Cá Bình Tích là một trong những giống cá cảnh dễ nuôi và sinh sản nhất hiện nay, các bạn có thể dễ dàng lai tạo được những chú cá bình tích có màu khác nhau để cho ra đời sau có màu sắc độc nhất.

Cá Bình Tích nếu mua ở cửa hành cá cảnh về thường sẽ đẻ ngay sau 2 ngày, chúng có đặc điểm tương tự cá bảy màu. Nếu sinh trưởng trong môi trường phù hợp, chúng thậm chí còn sinh sản và phát triển nhanh hơn

Cá Bình Tích

Lưu Ý Khi Nuôi Cá Bình Tích

Phải cho một ít muối hột vào hồ nuôi cá Bình Tích để diệt vi khuẩn, nấm mốc hoặc để cân bằng nồng độ nitrat trong nước, hoặc loại bỏ các thức ăn thừa, chất thải của cá.

Cá Bình Tích

Cũng giống như cách nuôi cá bảy màu, cá Bình Tích cũng có thể nuôi chung với các loài cá khác như cá koi… Loài cá này có thể sống trong một bể nuôi có trồng nhiều cây cỏ rậm rạp, nhất là những cây có lá lông chim và một vài cây mọc nổi. Cá Bình Tích sinh sản khá muộn. Vào lúc giao nhau ở mùa sinh đẻ, ngực và bụng của cá đực có màu đỏ chói. Ở nhiệt độ thích hợp từ 27 đến 28 độ C, cá đực làm tổ bằng bọt khí. Loài cá này giao hoan đặc biệt náo động và phần lớn xảy ra dưới tổ. Cá cái đẻ rất nhiều trứng. Bạn cần kịp thời mang cá cái ra ngoài, chỉ để lại cá đực bảo vệ và chăm sóc tổ. Trứng nở trong khoảng 24 giờ sau. Cá Bình Tích là loài ăn rêu hại, rất háo ăn nếu bỏ đói thường xuyên sẽ ăn luôn cả rêu có lợi.

Cá Bình Tích ăn tạp và rất dễ nuôi, bạn có thể cho cá ăn thực phẩm dạng viên cho cá cảnh mua khỏe vài ngàn một bịch ở tiệm cá cảnh hoặc lâu lâu đổi khẩu phần ăn cho cá bằng các loại ấu trùng nhỏ như: lăn quăn, trùng chỉ tạo sự ngon miệng và thích thú cho cá.

Cá Bình Tích

Cách Giúp Cá Bình Tích Sống Lâu

Cũng như con người chúng ta, môi trường sống sạch sẽ luôn được xem là yếu tố quan trọng quyết định đến sức khỏe và tuổi thọ của cá. Vì vậy mà nước nuôi cá Bình Tích cần được thay thường xuyên. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng nước giếng bơm vì chúng chứa ít chất tẩy. Nước cần được để ngoài không khí từ 2-3 ngày trước khi cho vào trong bể cá.

Cá Bình Tích

Kích thước bể nuôi cá Bình Tích phải đảm bảo đủ lớn, bên cạnh đó trong bể nuôi cần đặt thêm các loại cây thủy sinh để đảm bảo sự cân bằng sinh học cho môi trường sống. Mảng xanh bên trong bể không chỉ giúp làm đẹp mà còn giúp loại bỏ lượng Nitrat và tăng cường lượng Oxy có trong nước. 

Cá Bình Tích

Cá Bình Tích được xếp vào nhóm cá ăn tạp, chính vì vậy mà nguồn thức ăn cho chúng cũng không quá khó để tìm kiếm. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng các sản phẩm thức ăn dạng viên dành cho cá cảnh được bán rất nhiều ngoài cửa hàng cá cảnh, tuy nhiên lâu lâu bạn cũng nên đổi khẩu phần ăn của chúng bằng cung quăn, trùng chỉ,…

Cá Bình Tích

Số Lượng Cá Bình Tích Phù Hợp Trong Bể

Tùy thuộc vào kích thước bể nuôi mà số lượng cá sẽ thay đổi theo, nhưng theo một công thức chung thì trung bình 20cm bể thì bạn có thể thả từ 4-5 con cá bình tích. Môi trường sống rộng rãi không phải là yếu tố chính quyết định đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cá Bình Tích. Điều đó có thể lý giải tại sao mà tại các cửa hàng bán cá cảnh dù số lượng cá thể trong bể rất nhiều nhưng chúng vẫn sống khỏe mạnh. Điều quan trọng nhất ở đây chính là chất lượng nước, các bạn chỉ cần thường xuyên thay nước bể cá và điều chỉnh chất lượng nước phù hợp cho cá Bình Tích là được.

4.57 sao, trên tổng số 7 lượt đánh giá.
test
Tác giả: test

Bài viết liên quan