loading

Cách Huấn Luyện Mèo

Đừng nên đánh mèo của bạn nếu chúng có quậy phá hay làm sai điều gì. Hãy huấn luyện mèo của bạn một cách khôn ngoan, có như vậy mèo sẽ ngoan và rất nghe lời bạn đấy. Hãy cùng khám phá xem cách huấn luyện mèo như thế nào bạn nhé!

Hẳn là khi bạn nuôi một con mèo cưng và nó ngoan ngoãn nghe lời bạn thì bạn sẽ cảm thấy thật sung sướng phải không nào? Tuy nhiên, các bạn cần phải đào tạo mèo theo cách tích cực. Đừng nên đánh mèo của bạn nếu chúng có quậy phá hay làm sai điều gì. Hãy huấn luyện mèo của bạn một cách khôn ngoan, có như vậy mèo sẽ ngoan và rất nghe lời bạn đấy. Hãy cùng khám phá xem chúng ta nên làm những gì để huấn luyện mèo thật tốt nhé!

Cách Huấn Luyện Mèo

Nên Làm Gì Khi Huấn Luyện Mèo  

Thưởng Cho Mèo

Việc này khá đơn giản! Nếu bạn muốn chú mèo của bạn vâng lời và lặp lại hành động mà bạn thích thì bạn chỉ cần thưởng cho chúng một chút thức ăn. Tuy nhiên, nếu chú mèo kêu meo meo để được thưởng thì hành động đó là điều không nên được thưởng. 

Ví dụ khi bạn tiếp xúc với một chú mèo, bỗng dưng mèo kêu lên meo meo và bạn liền thưởng cho chúng một chút thức ăn thì như vậy là chính bạn đã hình thành nên cho mèo một thói quen không tốt. Đó là mỗi lần chú mèo kêu meo thì buộc bạn phải cho chúng đồ ăn hoặc phần thưởng nào đó, nếu không thì mèo sẽ kêu meo meo suốt đó nhé. Nếu bạn thực sự thích một con mèo ngoan, hãy thưởng cho chúng khi cần thiết.

Cách Huấn Luyện Mèo

Dạy Bài Huấn Luyện Mới 

Nếu bạn muốn con mèo của bạn đến với bạn khi bạn gọi chúng thì hãy gọi tên của nó và thưởng cho chúng khi chúng chạy về phía bạn. Sau đó bạn chuyển sang một vị trí khác gọi tên nó lần nữa và cứ thế lặp lại nhiều lần.

Truyền Động Lực Cho Mèo

Động lực là chìa khóa để đào tạo một ai đó. Đối với hầu hết các con mèo, động lực của chúng là thức ăn.

Vì vậy, để điều khiển được chú mèo của bạn, bạn hãy thưởng cho chúng như: đồ ăn, vuốt ve quanh đầu, buốt cằm hay xoa thân cho chúng.

Cách Huấn Luyện Mèo

Thưởng Cho Mèo Ngay Khi Chúng Vâng Lời

Mèo thường hay vâng lời theo kiểu ngắn hạn, môt lúc bị bỏ bê sẽ làm cho chúng quên đi những việc đã làm. Vì vậy phần thưởng phải được cung cấp cho chúng ngay lập tức (trong vòng vài giây là được).

Cách Huấn Luyện Mèo

Khen Thưởng Mèo Một Cách Nhất Quán

Đây là một phần quan trọng trong việc huấn luyện. Nếu chúng vâng lời làm theo những gì bạn bảo thì mọi người trong gia đình của bạn cũng nên bắt chước bạn làm như vậy.

Huấn Luyện Mèo Đúng Thời Điểm

Thời gian tốt nhất để huấn luyện là trước giờ ăn, khi đó mèo của bạn đói bụng và việc thưởng đồ ăn cho nó là điều cần thiết giúp chúng vâng lời bạn. Nên huấn luyện trước bữa ăn của chúng trong một khoảng thời gian nhất định thôi (tối đa là 15 phút) hoặc mèo của bạn có thể mất hứng thú và bỏ ăn.

Cách Huấn Luyện Mèo

Huấn Luyện Mèo Như Vậy Có Hiệu Quả Hay Không

Thưởng cho mèo khi chúng vâng lời và giúp làm dịu chúng lại bằng cách gãi xung quanh người chúng, nựng cằm, gãi tai và đầu. Tuy nhiên, một số con mèo lại cảm thấy khó chịu khi bạn làm như vậy đấy. Không phải lúc nào biện pháp này cũng có hiệu quả đâu nhé.

Cách Huấn Luyện Mèo

Điều Không Nên Làm

Trừng Phạt Mèo

Bạn có thể sẽ cảm thấy bực mình khi phát hiện ra rằng, những chiếc chén dĩa vỡ, chiếc bình bị bể hay cá trong hồ bị mất một cách bí ẩn. Chắc chắn rằng 80% là do chú mèo của bạn làm và bạn sẽ quát mắng hoặc thậm chí đánh đuổi chúng. Nhưng trừng phạt con mèo của bạn như vậy là không hiệu quả. Nó sẽ trở nên ghét bạn. Nếu bạn cứ la mắng chúng suốt thì có ngày chúng sẽ rời khỏi nhà và không muốn bên cạnh bạn nữa.

Cách Huấn Luyện Mèo

Thúc Ép Mèo

Đừng thúc ép chúng đi vệ sinh, bế chúng vào khay hay thúc ép chúng làm bất cứ điều gì. Hãy để chúng tự hành động một cách tự nhiên, bạn nên hỏi kinh nghiệm của các bác sĩ thú y để tránh những sai lầm trên.

Cách Huấn Luyện Mèo

Đừng Làm Cho Mèo Của Bạn Hư

Bạn chỉ nên nuông chiều chúng trong khi bạn huấn luyện chúng thôi! Bạn không nên thưởng cho mèo mà không có 1 lý do nhất định hay tập cho mèo một thói quen được nuông chiều mà không cần phải đáp lại hay vâng lời bạn. Nếu bạn thực sự thích một con mèo ngoan, hãy thưởng cho chúng khi cần thiết.

5 sao, trên tổng số 1 lượt đánh giá.
test
Tác giả: test

Bài viết liên quan