loading

Chim Đầu Rìu

Chim Đầu Rìu là một loài chim khá thú vị có kích thước cơ thể trung bình với chiếc mỏ rất dài, thanh mảnh và cong dần hướng xuống đất. Mặc dù cũng thích ăn kiến và trứng kiến, tuy nhiên chúng không phải là chim gõ kiến mà thuộc họ Đầu Rìu. Pets Tutorial sẽ chia sẻ đến bạn những điều mà bạn chắc hẳn là chưa biết về chim Đầu Rìu!

Chim Đầu Rìu là một loài chim khá thú vị có kích thước cơ thể trung bình với chiếc mỏ rất dài, thanh mảnh và cong dần hướng xuống đất. Chân và lưỡi của chúng khá ngắn và có tập tính sống thành bầy nhỏ cỡ 5 đến 7 con. Loài này tựa như gõ kiến và thường hay bị nhầm là chim gõ kiến 

Mặc dù cũng thích ăn kiến và trứng kiến, tuy nhiên chúng không phải là chim gõ kiến mà thuộc họ đầu rìu. Pets Tutorial sẽ chia sẻ đến bạn những điều mà bạn chắc hẳn là chưa biết về chim Đầu Rìu!

Chim Đầu Rìu

Tên Của Chim Đầu Rìu Được Đặt Theo Tiếng Kêu Của Nó

Trong tiếng La Tinh thì chim đầu rìu gọi là upupa. Tên tiếng Anh của chim Đầu Rìu gọi là Hoopoe. Và tiếng kêu “oop” phát ra của chim Đầu Rìu như một đặc trưng mà người ta biết đến nó.

Chim Đầu Rìu

Chim Đầu Rìu Là Loài Chim Bản Địa Của Isarel

Chim Đầu Rìu đã được chọn làm biểu tượng quốc gia của Isarel vào năm 2008. Nó giành chiến thắng trước những con chim khác như chim chào mào, chim chích chòe và chim sẻ. Trong khi chú chim họ trảu như trong hình có nhiều màu sắc hơn thì nó lại thiếu đi vẻ tôn quý mà chim đầu rìu có được.

Chim Đầu Rìu

Chim Đầu Rìu Làm Tổ Theo Cách Riêng

Chim Đầu Rìu không làm tổ trên cành cây hay tìm một ngách nhỏ nào trên cành cây để làm tổ. Thay vào đó, nó tìm kiếm các lỗ trên thân cây, vách đá và trong các bức tường. Đó sẽ là nơi lý tưởng nhất để chim Đầu Rìu làm một cái tổ hoàn hảo cho chúng. Chim Đầu Rìu mái sẽ ở trong tổ cho đến khi trứng chim nở. Một vài con sẽ cố gắng đóng cửa tổ của chúng càng nhiều càng tốt và chỉ để lại một lỗ mở cho chim trống mang thức ăn về. Chim Đầu Rìu mái và chim Đầu Rìu non cũng có khả năng tiết ra mùi hôi thối để xua đuổi kẻ săn mồi.

Chim Đầu Rìu

Bản Năng Tự Vệ Của Chim Đầu Rìu Con

Ngoài việc có thể bốc mùi hôi thối để tự vệ, chim Đầu Rìu con còn có thể xua đuổi những kẻ săn mồi bằng cách nhắm vào mục tiêu và mổ vào chúng. Chim Đầu Rìu non đã biết sử dụng mỏ và đôi cánh của nó để chống lại những kẻ xâm nhập. Chúng còn có thể tạo ra một âm thanh rít để đe dọa kẻ thù.

Chim Đầu Rìu

Khu Vực Sinh Sống Của Chim Đầu Rìu Ở Khắp Châu Phi, Châu Âu Và Châu Á

Chim Đầu Rìu làm tổ cư trú ở Israel và di cư trong mùa đông ở miền Tây Ấn Độ với khắp miền Trung và Đông Châu Phi. Một số quần thể chim Đầu Rìu đã thích nghi với khu vực cụ thể của chúng và được xem là giòng giống của chim đầu rìu ở các khu vực ngoài bản địa của chúng.

Chim Đầu Rìu

Mỏ Của Chim Đầu Rìu Là Công Cụ Quan Trọng Nhất Của Nó

Cái mỏ dài và hơi cong đặc trưng của chim Đầu Rìu cho phép nó tìm kiếm thức ăn qua thảm thực vật, đào xuống đất để tìm côn trùng để ăn và nhanh chóng cho chim con ăn giữa chuyến bay. Chúng cũng sử dụng mỏ của chúng một cách hung hăng trong các cuộc chiến tranh giành lãnh thổ và các nơi khác. Chúng sẽ dùng mỏ của mình để đập những con côn trùng bắt được vào một bề mặt gồ ghề để loại bỏ cánh, chân và các bộ phận khác mà chim Đầu Rìu cho là không phù hợp để ăn.

Chim Đầu Rìu

Cách Chim Đầu Rìu Bay Giống Hệt Một Con Bướm

Thật vậy! Cách mà chim Đầu Rìu bay không khác gì cách bay của một con bướm. Đôi cánh to, tròn của nó di chuyển như những con sóng và chỉ khép lại phân nửa. Quần thể di cư của chim Đầu Rìu có đôi cánh ấn tượng nhất so với chim Đầu Rìu bản xứ.

Chim Đầu Rìu

Nghi Thức Tán Tỉnh Của Chim Đầu Rìu

Những con chim này có một nghi thức tán tỉnh bạn tình đặc biệt xoay quanh thức ăn. Con đực tặng côn trùng cho con cái để nó ăn như được gọi là "món quà ra mắt". Rõ ràng, con chim Đầu Rìu đực biết đường đến trái tim của một con chim Đầu Rìu cái là như thế nào!

Chim Đầu Rìu

Chim Đầu Rìu Thích Tắm

Thật ra chim Đầu Rìu không thích tắm nước như các bạn nghĩ đâu! Nó thực thích tắm nhưng là tắm cát và tắm nắng. Hành động đào xới, lăn lộn này của nó trông có vẻ như nó đang cố gắng cảnh báo bạn tránh xa nó, nhưng thật ra nó đang cố hấp thụ năng lượng của các tia nắng mặt trời.

4.54 sao, trên tổng số 13 lượt đánh giá.
test
Tác giả: test

Bài viết liên quan