loading

Chó Chow Chow

Chó Chow Chow (theo thông tin được biết thường gọi là chó Tây Tạng) là một giống chó có nguồn gốc ở phía Bắc Trung Quốc. Các sách kiến thức chỉ ra rằng ở nơi đây nó được gọi là Tông Sư khuyển có nghĩa là "chó xù sư tử". Giống chó này cũng được gọi là Đường Khuyển có nghĩa "chó của đời nhà Đường". Bài viết sau đây sẽ chia sẻ thông tin và kiến thức cần biết về giống chó này.

Chó Chow Chow (thường gọi là chó Tây Tạng) là một giống chó có nguồn gốc ở phía Bắc Trung Quốc. Ở nơi đây nó được gọi là Tông Sư khuyển có nghĩa là "chó xù sư tử". Giống chó này cũng được gọi là Đường Khuyển có nghĩa "chó của đời nhà Đường". Người ta tin rằng Chó Tây Tạng là một trong những con chó bản địa được dùng làm hình mẫu cho tượng đá trấn giữ phía trước cửa chùa Phật giáo và cung đình. Chow Chow được xem là một trong các giống chó cổ xưa nhất còn tồn tại tới ngày nay

Chó Chow Chow

Số Liệu Thống Kê Về Chó Chow Chow

  • Giống chó: Chó lao động

  • Chiều cao: 43 – 51 cm

  • Cân nặng: 20 – 32 kg

  • Tuổi thọ: 12- 15 năm

Chó Chow Chow

Thuở xưa, giống chó này được dùng làm thú săn bắn và kéo các phương tiện xe cộ hoặc dùng để trông coi nhà cửa cho người nông dân. Chúng không được ưa chuộng và cũng không được hưởng cuộc sống sung sướng như những giống chó khác.

Chó Chow Chow

Sứ mệnh của Chow Chow là canh gác, bảo vệ gia chủ, chúng không được sống xa hoa như một vài giống chó khác. Mặc dù có họ hàng với giống Laika, nhưng đa phần Chow Chow được sử dụng để kéo xe trượt tuyết, hoặc thậm chí lấy lông, thịt để cung cấp cho Trung Quốc

Các Thông Tin Cần Biết Về Chó Chow Chow

Chó Chow Chow

  • Chó Chow Chow nên được huấn luyện từ bé.

  • Chó Chow Chow thân thiện với mọi người trong gia đình.

  • Nên chải lông chó Chow Chow khoảng 2 đến 3 lần 1 tuần. 

  • Chó Chow Chow cần hoạt động thể chất hàng ngày.

  • Chó Chow Chow có tầm nhìn hạn chế về ngoại vi vì mắt chúng bị che khuất do khuôn mặt khác biệt so với các giống chó khác. Tốt nhất là bạn nên tiếp cận chúng từ phía trước.

  • Nên mua chó Chow Chow ở những nơi có uy tín.

Chó Chow Chow

Nguồn Gốc Ra Đời Của Chó Chow Chow

Mọi người thường gọi chó Chow Chow với cái tên chó Tây Tạng. Giống chó này có nguồn gốc từ Trung Quốc và xuất hiện vào thời nhà Đường. Người Trung Quốc tin rằng chó Tây Tạng là biểu tượng của sự may mắn và ôn hoà. Vì thế mà có rất nhiều bức tượng chó Tây Tạng được đặt ở trước cửa chùa, cửa cung đình. Những chú chó cổ của Trung Quốc đa số đã bị tuyệt chủng và chó Tây Tạng may mắn nằm trong số ít vẫn tồn tại được đến ngày nay.

Chó Chow Chow

Chó Tây Tạng có ngoại hình rất giống với hình mẫu chó đá hoá thạch từ hàng triệu năm trước. Chúng được biết đến khoảng 2.000 năm trước tại Trung quốc và lần đầu tiên được đưa vào nước Anh năm 1800. Tên gọi Chow Chow xuất phát từ việc người Anh gọi tất cả các súc vật lạ được đưa vào từ miền Viễn Đông.

Kích Cỡ Trung Bình Của Một Chú Chó Chow Chow

Chó Chow Chow cao khoảng 43 đến 51 cm và có cân nặng tầm 20 – 32 kg.

Tính Cách Của Chó Chow Chow

Chó Chow Chow

Chó Chow Chow thông thường rất biết điều và ngoan ngoãn. Tuy vậy, nó có thể trở nên bướng bỉnh khó bảo. Đây là loài chó chỉ công nhận duy nhất chủ nhân của mình và rất trung thành với gia chủ. Nếu bị người lạ tấn công, chó Chow Chow sẽ phản ứng tức thì bằng tất cả sự hung dữ của chúng. Giống chó rất cá tính này sẽ thích hợp nhất đối với những người chủ mạnh mẽ. Không nên trông đợi vào sự tuân lệnh một cách tuyệt đối của chúng, vì loài chó này có tính bướng bỉnh bẩm sinh và thích hành động theo cách của mình. Dù là loài chó thông minh và có thể dễ dàng tiếp thu các bài học nhưng bạn cũng cần phải kiên nhẫn khi dạy bảo chúng.

Mức Độ Thân Thiện Với Trẻ Em Và Các Thú Cưng Khác

Chó Chow Chow

Chó Chow Chow là một người bạn đồng hành tuyệt vời để vui chơi cùng trẻ em. Giống như mọi giống chó khác, bạn nên luôn dạy trẻ cách tiếp cận và chạm vào chó và luôn giám sát mọi tương tác giữa chó và trẻ nhỏ để phòng bất kỳ sự nguy hiểm nào xảy ra. Trẻ em không nên nắm đuôi hay nhéo tai chó và không nên tiếp xúc với chó khi chúng đang ăn, ngủ hoặc cố gắng lấy thức ăn của chúng.

Chó Chow Chow

Nói chung Chó Chow Chow hay lấn át và bắt nạt các loài chó khác. Tuy vậy chúng lại luôn tỏ ra rất dịu dàng và ngoan ngoãn khi chơi với trẻ nhỏ. Bạn nên cho Chó Tây Tạng hoà nhập từ lúc còn nhỏ với các vật nuôi khác. Chúng tỏ ra khá thụ động trong không gian hẹp và thoải mái nhất khi ở không gian rộng như là sân vườn. Chó Chow Chow nhạy cảm với thời tiết quá nóng. Bạn nên cho chúng tập các bài thể dục để trở nên thon thả và nhanh nhẹn hơn vì chúng tương đối lười biếng.

5 sao, trên tổng số 1 lượt đánh giá.
test
Tác giả: test

Bài viết liên quan