loading

Chó Có Thể Ăn Bắp Không

Bắp nướng với bơ nóng hổi kèm với khoai tây nghiền và một con gà tây lớn trên vỉ nướng thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào! Chó cưng của bạn ắt hẳt cũng là một thành viên trong lúc đó và sẽ kiếm chút gì để ăn. Vậy bạn có tự hỏi chó có thể ăn bắp không? Pets Tutorial sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi đó!

Trong suốt mùa hè và các buổi tiệc thịt nướng trong các ngày lễ, bạn chắc chắn sẽ có rất nhiều bắp xung quanh bữa tiệc. Bắp nướng với bơ nóng hổi kèm với khoai tây nghiền và một con gà tây lớn trên vỉ nướng thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào! Chó cưng của bạn ắt hẳt cũng là một thành viên trong lúc đó và sẽ kiếm chút gì để ăn. Vậy bạn có tự hỏi chó có thể ăn bắp không? Pets Tutorial sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi đó!

Chó Có Thể Ăn Bắp Không

Bắp Là Gì

Bắp là một loại ngũ cốc. Từng hạt nhỏ trên trái bắp cung cấp giá trị dinh dưỡng nhất định. Nhiều người nói nó là một loại rau có chứa tinh bột nhưng cũng có một số người cho rằng nó là một loại trái cây.

Chó Có Thể Ăn Bắp Không

Bắp Tốt Hay Không Tốt Cho Chó

Có người cho rằng bắp có thể tăng thêm kích thích cho món ăn, trong khi một số khác tán thưởng bắp vì lợi ích dinh dưỡng của nó. Bắp bao gồm các thành phần trong nó như:

  • Protein (mỗi hạt có chứa khoảng 6 - 12% protein)
  • Carbohydrate
  • Axit linoleic
  • Chất chống oxy hóa
  • Chất xơ

Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến với chuyên gia thú y của bạn để đảm bảo con chó cưng của bạn sẽ ổn khi ăn bắp. Sau đó, nếu bạn cho nó ăn bắp thì hãy cho ăn trong chừng mực nhất định để theo dõi phản ứng của nó.

Chó Có Thể Ăn Bắp Không

Cách Để Cho Chó Cưng Ăn Bắp

Điều rất quan trọng là bạn phải cho chó cưng của bạn ăn bắp đúng cách. Điều này giống như bạn sẽ không cho nó ăn một con tôm còn sống. Có những cách an toàn nhưng cũng có những cách không an toàn để cho chó cưng ăn bắp. Tốt nhất là bạn nên làm chín bắp (chẳng hạn như luộc chín) và không đóng hộp bắp sau khi được làm chín. Bạn không nên bổ sung thêm bất kỳ gia vị nào vào bắp đã làm chín. Sẽ không tốt cho con chó của bạn và không phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của nó khi bạn cố cho nó ăn bắp như cách bạn ăn là thêm bơ và muối hay gia vị trên trái bắp. 

Sẽ có một cuộc tranh luận về bắp đóng hộp vì nó sẽ chứa rất nhiều chất phụ gia và hàm lượng muối cao hơn. Bạn nghĩ là nó có thể ổn và cung cấp được nhiều chất cho chó cưng nhưng bạn sẽ không thể kiểm soát được các hạt bắp đó có tươi mới không để có thể phù hợp tốt nhất cho sức khỏe của chó cưng.

Chó Có Thể Ăn Bắp Không

Chó Cưng Có Thể Ăn Bắp Nguyên Trái Không

Trên thực tế, các lõi trái bắp rất nguy hiểm cho chú của bạn. Mặc dù trông như lõi bắp khá lớn, nhưng chó cưng có thể nuốt nó trong khi đang háo hức nhai. Điều này có thể dẫn đến lõi bắp bị mắc kẹt trong cổ họng và thậm chí có thể gây tử vong cho chó cưng của bạn. Nếu bạn nghi ngờ chó cưng của bạn đã ăn một lõi bắp thì hãy gọi ngay cho các chuyên gia thú y. Thực vậy, ngay cả khi con chó của bạn không cả lõi bắp đi nữa thì việc để chúng nhai lõi bắp cũng có thể gây hại cho chúng.

Chó Có Thể Ăn Bắp Không

Cho Chó Ăn Bao Nhiêu Bắp Là Vừa

Thông thường, khẩu phần bắp bạn có thể cho chó cưng của mình dùng sẽ giống như hầu hết mọi thực phẩm khác và điều quan trọng nhất là bạn cần cân nhắc về sự điều độ. Có nhiều quan điểm cho chó cưng ăn nhưng chúng tôi tích cực nhấn mạnh về sự điều độ. Một gợi ý dành cho bạn là có thể cho chó cưng ăn bắp với tỉ lệ 10% phần ăn cho chó con. Nhiều người sẽ cảm thấy tốt nhất là chỉ nên cho chó ăn vài hạt bắp để đảm bảo an toàn cho nó.

Chó Có Thể Ăn Bắp Không

Chó Có Thể Bị Dị Ứng Với Bắp Không

Điều đó hoàn toàn có thể có khả năng xảy ra! Có một điều đáng lưu ý và cũng khá lạ lùng là mặc dù chó có thể ăn một loại thực phẩm lúc còn nhỏ nhưng sau đó sẽ bị dị ứng chúng khi nó già đi.

Chó Có Thể Ăn Bắp Không

Làm Thế Nào Để Biết Chó Cưng Có Dị Ứng Với Bắp

Bạn hãy để ý các dấu hiệu sau để nhận biết chó cưng của mình có bị dị ứng  với bắp không:

  • Da bị kích ứng
  • Da bị tổ ong
  • Da bị ngứa
  • Liếm quá mức một chỗ
  • Các vấn đề về dạ dày chẳng hạn như phân lỏng
4.75 sao, trên tổng số 4 lượt đánh giá.
test
Tác giả: test

Bài viết liên quan