loading

Chó Corgi

Các thông tin cho biết chó Corgi là loại chó có xuất xứ từ Anh quốc ở xứ Wales. Chúng thuộc giống chó chăn gia súc và chó săn đuổi. Chúng đặc biệt thích chặn các con chuột xâm nhập lãnh địa để chơi trò đuổi bắt chuột. Kiến thức về chúng cho hay chúng hay cắn vào gót chân của các con gia súc, thậm chí cả người. Thân thể thấp lùn của chúng, giúp chúng tránh bị gia súc đá hậu.

Là giiongs chó có nguồn gốc từ xứ Wales. Corgi là được xem là giống cho chăn gia súc tuy thân hình có hơi khiêm tốn. Đặc biệt, Corgi rất thích bắt chuột

Chúng hay cắn vào gót chân của các con gia súc, thậm chí cả người. Thân thể thấp lùn của chúng, giúp chúng tránh bị gia súc đá hậu.

Chó Corgi

Số Liệu Thống Kê Về Chó Corgi?

  • Giống chó: Chó chăn gia súc
  • Chiều cao: 25-30 cm
  • Cân nặng: Lên tới 13 kg
  • Tuổi thọ: Từ 12 – 14 năm

Có hai loại chó Corgi khác nhau được đặt theo tên xứ Wales ở nơi chúng được phát hiện. Loài Pembroke Corgi là giống xưa nhất và hiện đã trở thành phổ biến, có thể là do chúng có liên quan tới Hoàng Gia Anh. Đặc điểm của giống chó này là đuôi ngắn và dựng đứng, tai vểnh nhọn.

Trong thần thoại, Corgi là giống chó được các nàng tiên để lại thế gian. Còn ở hiện tại, Corgi đã quá nổi tiếng bởi độ cute, thậm chí được nữ hoàng Elizabeth xem là một thành viên của hoàng tộc

Chó Corgi

Giống Cardigan Corgi thì ngược lại đuôi dài và tai tròn hơn. Chúng trông lớn hơn và đôi chân phục phịch. Về tập tính, Pembroke Corgi có khuynh hướng năng động hơn Cardigan Corgi. Cả hai giống Corgi này đều có một quá trình lịch sử lâu dài tại xứ Wales. Chúng bị những kẻ xâm lược Viking mang đến vùng này vào Swedish Valhund một ngàn năm trước.

Những Đặc Tính Nổi Bật Của Chó Corgi?      

  • Chó Corgi là những con chó thích sủa.

  • Mặc dù chúng thông minh, nhưng đôi lúc cũng rất cứng đầu. Các bạn nên huấn luyện chúng cho thật tốt.
  • Bản năng của chúng là thích nấp vào chân người khác, giống kiểu như đang đi săn.

Chó Corgi

  • Chó Corgi dễ tăng cân vì chúng ăn rất nhiều. Bạn nên kiểm soát chế độ ăn cho chúng.
  • Mặc dù chúng là chó nhỏ, chó Corgi vẫn cần tập thể dục và hoạt động thể chất mỗi ngày.
  • Nên mua chó ở những nơi uy tín.

Nguồn Gốc Ra Đời Của Chó Corgi?

Corgi có 2 loại là Pembroke Corgi và Cardigan Corgi, cả 2 tên này đều bắt nguồn từ 2 quận của xứ Wales. Giống Pembroke phổ biến hơn. Có một sự thật thú vị là từ "Cor-gi" được dịch ra là "chú chó lùn" ở xứ Wales. Năm 1930, người ta bắt đầu lai tạo 2 giống chó Corgi này để tạo ra loài mới riêng biệt. Và kết quả, đa phần Corgi được nuôi trên toàn thế giới là giống Cardigan Welsh Corgi

Cả hai giống Corgi này đều có một quá trình lịch sử lâu dài tại Wales, chúng ta có thể truy tìm dấu vết tổ tông của chúng bằng cách ngược về thời Swedish Valhund (một ngàn năm trước). Một số giả thuyết cho giống chó Pembroke Corgi có nguồn gốc từ giống Vallhund Thụy Điển, do những tên cướp biển Viking mang đến xứ Welsh vào thập niên 800. Còn Cardigan Corgi thi có lịch sử lâu đời hơn, do người Celt đưa đến xứ Welsh vào khoảng năm 1200 trước Công nguyên. Trong sổ điền thổ xuất bản năm 1086 tại Cardiganshire Welsh, người ta đã đề cập đến giống chó này và đã miêu tả chi tiết sau đó.

Chó Corgi

Kích Cỡ Trung Bình Của Chó Corgi?

Pembroke Welsh Corgis cao từ 10 đến 12 inch (25 – 30 cm) và cân nặng không quá 30 pound (14 kg).

Chó Corgi

Tính Cách Của Chó Corgi?

Giống chó này rất thông minh và vâng lời, sống tình cảm, với thân hình đáng yêu của mình thì Corgi luôn được các bạn nhỏ yêu thích. Ngoài ra Corgi còn rất hòa đồng với những giống chó nhỏ khác. Khi chủ nhân gặp nguy hiểm sẵn sàng lao ra để bảo vệ và cảnh báo những nguy hiểm rình rập.

Tuy nhiên vì là giống chó chân ngắn và lùn vì vậy chúng dễ mắc các bệnh về xương khớp đặc biệt là các thoát vị đĩa đệm. Các bạn nên hạn chế cho chó Corgi vận động mạnh và cường độ lớn. Chăm sóc chó Corgi cũng không cần quá phức tạp, chúng ăn thức ăn như các giống chó khác. Bạn chỉ cần dành thời gian chơi và chải lông cho chúng.

Corgi cũng không rụng lông quá nhiều, lông của chúng ngắn và rụng cũng ít hơn các giống chó lông dài, bạn chỉ cần dành ra mỗi ngày để chải lông rụng. Nếu cần thiết có thể tắm cho cún mỗi tuần một lần để giữ cho bộ lông óng mượt và sạch sẽ. Corgi là giống chó biết ý thức về vấn đề vệ sinh.

Chó Corgi

Phản Ứng Của Chó Corgi Với Trẻ Em Và Các Thú Cưng Khác?

Pembroke welsh corgi là loài cho đáng yêu và hiền, là một người bạn đồng hành tuyệt vời vui chơi cùng trẻ em. Giống như mọi giống chó khác, bạn nên hướng dẫn trẻ cách tiếp cận và chạm vào chó, và luôn giám sát mọi tương tác giữa chó và trẻ nhỏ để phòng bất kỳ sự nguy hiểm nào xảy ra, trẻ em không nên nắm đuôi hay nhéo tai chó, không nên tiếp xúc khi chúng đang ăn, ngủ hoặc cố gắng lấy thức ăn của chúng.

Chó Corgi

Các trò chơi vận động sẽ hỗ trợ rất nhiều cho nhu cầu tập thể dục của chúng. Chúng cũng sẽ thích thú hơn khi được chơi đùa ở một không gian tốt, có rào chắn an toàn. Chúng cũng rất thân thiên với các loài chó khác nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng.

 

5 sao, trên tổng số 1 lượt đánh giá.
test
Tác giả: test

Bài viết liên quan