loading

Chó Husky

Chó Husky là một giống chó xinh đẹp với một bộ lông dày và có nhiều màu sắc. Theo thông tin và kiến thức được biết thì chó Husky có đôi mắt màu xanh hoặc nhiều màu và khuôn mặt là điểm nổi bật của chúng giúp chúng thêm phần hấp dẫn với mọi người.

Chó Husky là một giống chó xinh đẹp với một bộ lông dày và có nhiều màu sắc. Đôi mắt màu xanh hoặc nhiều màu và khuôn mặt là điểm nổi bật của chúng giúp chúng thêm phần hấp dẫn với mọi người. Ngoài ra, chúng còn trông giống như sói của Siberia. Con chó này rất thông minh, thích thể thao và sẽ đầy thách thức cho các chủ nhân lần đầu sở hữu nó.

Chó Husky

Vài Nét Về Chó Husky

Chó Husky đã chiếm được thiện cảm đối với quần chúng, cũng như các nghệ sĩ, nhà văn và nhà sản xuất phim vì vẻ ngoài bắt mắt và tài năng đầy cảm hứng của nó. Con chó cỡ trung này sở hữu sức mạnh và tinh thần thể thao. Đầu tiên chúng được phát triển như con chó kéo xe trượt tuyết. Hiện nay, một số nơi vẫn sử dụng khả năng này của chúng. Chó Husky là những con chó đáng chú ý và khả năng học hỏi của nó là đáng kinh ngạc. Nhiều người đã biết tính cách yêu thích thiên nhiên hoang dã và niềm tự hào của chó Husky, nhưng không ai biết chính xác những gì giống chó này thực sự thích. Đây không phải là giống chó dành cho mọi đối tượng muốn nuôi. Vẻ đẹp của chó Husky thường khiến mọi người mua chúng mà không biết về những đặc điểm khó khăn của chúng. Sự phổ biến ngày càng tăng của giống chó này đã dẫn đến việc lai tạo thế hệ sau không thích hợp như tính khí của tổ tiên chúng. Điều này có ảnh hưởng xấu đến giống chó này và nhiều đặc tính tiêu cực của nó đang trở nên phổ biến. Nếu bạn nhìn vào tất cả các điểm tích cực về tính khí của chúng, bạn sẽ không còn nghi ngờ gì nữa rằng đây là một giống chó tuyệt vời. Chúng thông minh và hoạt động độc lập. Chúng có tình cảm với tất cả mọi người nhưng chúng sẽ không liên tục trêu chọc bạn chỉ để được chú ý. Chó Husky được biết đến không phải là giống chó hung hăng. Chó Husky thích hợp với trẻ em và sẽ chào đón tất cả mọi người vào nhà của chúng ngay cả những kẻ muốn xâm nhập. Chúng thường sử dụng tâm trí của mình để học những điều ít khó và không quá háo hức để làm hài lòng mọi người. Chúng cực kỳ khó huấn luyện, vì vậy những người chủ sở hữu chó lần đầu hay những người nhút nhát nên cân nhắc chọn các giống khác. Chó Husky phù hợp nhất với chủ sở hữu tự tin, giàu kinh nghiệm. Giống như tất cả các giống chó khác, Husky cần được đào tạo để biết vâng lời. Chó Husky sẽ đi lang thang xa nhà bất cứ khi nào chúng có cơ hội vì tính cách nghệ sĩ của chúng. Điều quan trọng là chủ sở hữu chó Husky phải liên tục kiểm tra sân bãi của họ để tránh cho chó ta tìm cách thoát ra ngoài hay đào hang xuống đất. Mặc dù họ có nhiều phẩm chất có thể làm cho chủ nhân của mình gặp khó khăn, Husky vẫn là một giống chó tuyệt vời. Khi được huấn luyện và chăm sóc đúng cách, chó Husky trở thành những người bạn tuyệt vời trong gia đình.

Chó Husky

Những Thông Tin Cần Chú Ý Về Chó Husky

  • Tùy thuộc vào khí hậu nơi bạn sống, chó Husky sẽ thay lông và bỏ lại một lượng lớn lông cùng một lúc. Điều này xảy ra khoảng hai lần một năm và sẽ xảy ra nhiều hơn nếu bạn sống ở vùng khí hậu ấm áp hơn. Khi điều đó xảy ra, giống chó này sẽ mất khoảng 3 tuần để mọc lông đều lại.

  • Chó Husky không được khuyến khích cho cuộc sống ở căn hộ, nhưng cũng có một số làm khá tốt trong căn hộ nếu chúng được đào tạo và thực hành đúng cách.

Chó Husky

  • Chó Husky được biết đến là các nghệ sĩ đào tẩu, hay đi lang thang và biến mất. Chúng có thể nhảy hàng rào, phá vỡ các dây buộc, trượt vòng cổ và tìm bất kỳ cách nào khác để trốn thoát. Chúng cần một sân có hàng rào cao và hàng rào cũng nên được chôn cách mặt đất vài inch để ngăn Husky đào đường ra.

  • Chó Husky có thể rất phá hoại cả trong lẫn ngoài. Nếu chúng bị bỏ lại bên trong, nó có thể phá hủy một ngôi nhà và gây ra nhiều thiệt hại. Ở bên ngoài, chúng thích đào bới những vườn hoa. Một con chó Husky được cho một nơi để đào trong sân sẽ thấy hạnh phúc hơn nhiều và bạn cũng sẽ thấy nhẹ nhõm.

Chó Husky

  • Trong lúc thích thú, chó Husky hiếm khi sủa và nó sẽ không cảnh báo nếu ai đó đụng vào tài sản của bạn. Điều này khiến nó không phù hợp để trở thành một con chó giám sát.

  • Chó Husky không phải là giống cho chủ sở hữu mới hay chủ sở hữu nhút nhát. Chúng cần một chủ sở hữu mạnh mẽ, những người sẽ duy trì một vị trí chủ đạo trong nhà. Chúng cần được đào tạo vâng lời từ khi còn nhỏ và có thể là một giống chó khó tính và cứng đầu để tập luyện.

Chó Husky

  • Chó Husky rất tò mò và có thể bị thương hoặc bị chết trong khi đang khám phá một cái gì đó mới.

  • Nói chung, chúng tốt với trẻ em mặc dù không bao giờ nên để trẻ nhỏ một mình với bất kỳ giống chó nào. Nó cũng tốt với nhiều con chó khác trong nhà.

Chó Husky

  • Chó Husky cần rất ít thức ăn để tồn tại. Điều này vẫn áp dụng đến ngày hôm nay và chúng không cần lượng calo cao mỗi ngày. Điều quan trọng là bạn hãy hỏi nhà tạo giống chó Husky của bạn những gì họ đề nghị và làm theo lời khuyên của họ.

  • Chó Husky không thể được phép bỏ dây xích trong khi đi bộ. Chúng sẽ chạy trốn và cũng sẽ đuổi theo những con vật nhỏ khác.

Nguồn Gốc Ra Đời Của Chó Husky

Chó Husky

Chó Husky được cho là có nguồn gốc từ Chukchi là một bộ lạc của những người du mục Siberia. Lịch sử của giống này là tương đối không rõ, nhưng xét nghiệm DNA xác nhận rằng chúng là một trong những giống chó lâu đời nhất. Chúng tôi biết rằng người Chukchi đã sử dụng những con chó này để vận chuyển nhanh và họ tương tác với Chukchi như một con chó trong gia đình. Chó Husky thường ngủ với trẻ em và bạn nên cung cấp giường ấm áp thoải mái cho chúng. Chó Husky được nhập khẩu vào Alaska vào năm 1908 và được sử dụng làm chó kéo xe trong suốt cuộc chạy đua tìm vàng. Loài này tiếp tục phát triển mạnh ở Bắc Mỹ. Mặc dù chúng thay đổi một chút so với những chú chó thuần chủng, chúng vẫn duy trì được nhiều phẩm chất tuyệt vời của giống chó Husky. Câu lạc bộ Siberia của Mỹ được thành lập vào năm 1938. Chó Husky được công nhận bởi câu lạc bộ Kennel Mỹ vào năm 1930 và Câu lạc bộ Kennel của Canada vào năm 1939.

Kích Cỡ Trung Bình Của Một Con Chó Husky

Chó Husky

Một con đực trung bình có chiều cao giữa 21 và 23,5 inch trong khi con cái trung bình khoảng 20-22 inch. Con đực nặng từ 45 đến 60 pounds và con cái từ 35 đến 50 pounds.

Độ Thân Thiện Với Trẻ Con Và Các Con Vật Nuôi Khác

Chó Husky

Chó Husky là vật nuôi tuyệt vời cho các hộ gia đình có con. Chúng có thể rất khoan dung với trẻ em, nhưng giống như tất cả những con chó khác, chúng nên được giám sát khi ở bên cạnh trẻ nhỏ. Luôn luôn dạy trẻ cách tiếp cận và chạm vào chó, và luôn giám sát mọi tương tác giữa chó và trẻ nhỏ để ngăn chặn bất kỳ tai nạn cắnm, kéo tai hoặc kéo đuôi. Dạy con bạn không bao giờ tiếp xúc với bất kỳ con chó nào trong khi chúng đang ăn hoặc cố gắng lấy thức ăn của chó đi. Chó Husky dễ làm quen với những con chó khác nhưng điều quan trọng là phải đưa con chó con của bạn đến trung tâm huấn luyện sớm. Điều này khiến chúng có được sự thân thiện với mọi người, mặc dù chúng cũng rất trìu mến đối với người lạ.

5 sao, trên tổng số 1 lượt đánh giá.
test
Tác giả: test

Bài viết liên quan