loading

Thức Ăn Cho Chó Poodle

Cảm ơn bạn vì đang tham khảo bài viết của chúng tôi về thức ăn cho chó Poodle! Để nuôi dạy cho một chú chó Poodle không phải chuyện đùa mà ngay khi cả việc cho chó Poodle của bạn ăn uống thì bạn cũng cần phải nghiêm túc đấy! Bài viết của chúng tôi có đầy đủ thông tin và kiến thức để bạn biết rõ về thức ăn cho chó Poodle!

Cảm ơn bạn vì đang tham khảo bài viết của chúng tôi về thức ăn cho chó Poodle! Để nuôi dạy cho một chú chó Poodle không phải chuyện đùa mà ngay khi cả việc cho chó Poodle của bạn ăn uống thì bạn cũng cần phải nghiêm túc đấy!

Thức Ăn Cho Chó Poodle

Chế Độ Dinh Dưỡng Của Chó Poodle Theo Từng Loại

Chó Poodle thuần chủng ban đầu được lai tạo như những co chó săn trên nước, qua nhiều thế hệ đến hiện tại chúng đã thay đổi khá nhiều. Để có thể nắm rõ được dinh dưỡng cần thiết cho chó Poodle của bạn, bạn cần phân biệt được có 3 loại chó Poodle là Toy Poodles, Miniature Poodles và Standard Poodles.

Mặc dù tất cả chúng đều khác nhau về kích thước, về cơ bản chúng giống nhau về mọi mặt. Bất kể bạn có loại chó Poodle nào, điều quan trọng là bạn cần đầu tư vào một loại thức ăn cho chó với chất lượng cao mang để chúng phát triển mạnh mẽ. Dinh dưỡng hợp lý sẽ đảm bảo rằng chú chó của bạn có thể duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần tuyệt vời.

Thức Ăn Cho Chó Poodle

Chó Poodle Cần Lượng Thức Ăn Thế Nào

Lượng thức ăn chính xác mà Poodle sẽ cần phụ thuộc vào một vài yếu tố khác nhau. Điều đầu tiên cần xem xét là phân loại kích thước và trọng lượng của Poodle. Những chú chó này có thể nặng từ 6 pound tới 70 pound. 

Một yếu tố khác cần xem xét là phong cách sống của chúng. Những con chó năng động sẽ luôn cần nhiều thức ăn để vượt qua cả ngày hơn là một con chó con lang thang xung quanh. Chó Poodle trưởng thành cũng sẽ cần lượng thức ăn khác hơn so với khi chúng còn nhỏ.

Điều quan trọng là theo dõi mức độ hoạt động của chó Poodle và mức tiêu thụ thực phẩm trong suốt cuộc đời của chúng khi ở với bạn. Bạn cần điều chỉnh lượng thức ăn tiêu thụ hàng ngày của chúng để phù hợp với nhu cầu khi chúng lớn lên và phát triển.

Vì hàm lượng dinh dưỡng khác nhau đối với mỗi sản phẩm thực phẩm nên chúng ta cần đo bằng lượng calo chứ không phải bằng khối lượng.

Thức Ăn Cho Chó Poodle

  • Đối Với Toy Poodles

Nhỏ nhất trong số các giống chó Poodle, Toy Poodles có thể nặng từ 6 đến 9 pound. Khi trưởng thành, chúng chỉ cao 10 inch. Với tầm vóc nhỏ bé, Toy Poodles trung bình sẽ chỉ cần khoảng 300 calo mỗi ngày. Nếu người bạn lông xù của bạn ít hoạt động hơn, nhu cầu calo đó giảm xuống 240 đơn vị mỗi ngày. Toy Poodles rất năng động và tràn đầy năng lượng sẽ cần tới 465 calo mỗi ngày.

  • Đối Với Miniature Poodles

Đây là giống chó Poodle trung bình. Poodle Minature trưởng thành nặng khoảng 15 đến 17 pound. Chúng có chiều cao từ 11 đến 15 inch. Một con chó hoạt động vừa phải sẽ cần khoảng 490 calo mỗi ngày. Những con chó không tập thể dục thì có thể cần ít nhất 400 calo. Đối với những con chó hoạt động mạnh sẽ cần tới 775 calo để duy trì hoạt động trong một ngày.

  • Đối Với Standard Poodles

Đây là giống chó Poodle lớn nhất trong họ nhà chó Poodle. Chó trưởng thành sẽ có trọng lượng từ 45 đến 70 pound. Nếu được phát triển đầy đủ, chúng có chiều cao trung bình 22 inch. Những con chó trung bình có được một lượng vận động vừa phải sẽ cần khoảng 1.230 calo mỗi ngày để giữ sức khỏe. Những con chó con ít hoạt động có thể phát triển mạnh chỉ với 1.000 calo. Nếu con chó của bạn làm việc và tập thể dục liên tục, chúng sẽ cần tới 2.000 calo một ngày. Do trong lượng lớn của Standard Poodles, điều quan trọng là bạn phải theo dõi nhu cầu của nó  và cung cấp cho nó lượng thức ăn thích hợp.

Thức Ăn Cho Chó Poodle

Cho Chó Poodle Ăn Như Thế Nào

Bạn nên tập thói quen ăn uống lành mạnh cho chó của bạn rất sớm. Chó con thường sẽ bắt đầu cai sữa mẹ vào khoảng 5 tuần.

Trong thời gian này, bạn có thể giúp con chó của bạn chuyển sang ăn kibble bằng cách nghiền nó và ngâm nó trong sữa. Vào khoảng 4 đến 6 tháng tuổi, bạn có thể chuyển chúng sang thức ăn cho chó trưởng thành tiêu chuẩn.

Mặc dù có những giống chó làm tốt với việc ăn một cách tự do, nhưng điều này nên tránh đối với chó Poodle. Bạn nên tách nhu cầu calo của chó Poodle thành nhiều bữa ăn. Chúng nên được cho ăn ít nhất 2 bữa. Tuy nhiên, bạn nên cho chúng ăn 3 bữa để con chó của bạn tràn đầy năng lượng suốt cả ngày.

Thức Ăn Cho Chó Poodle

  • Yêu Cầu Dinh Dưỡng

Giống như bất kỳ giống chó khác, Poodle có một nhu cầu dinh dưỡng cơ bản. Mặc dù hầu hết các loại thức ăn cho chó đều bao gồm những điều cơ bản, nhưng điều quan trọng là cung cấp cho chú chó của bạn những nguyên liệu tốt nhất có thể. Một chế độ ăn uống phong phú với các thành phần chất lượng cao sẽ cung cấp cho chú chó của bạn có được những gì mà chúng cần để giữ sức khỏe trong suốt cuộc đời.

  • Chất Đạm

Thành phần quan trọng nhất bạn nên chú ý là nguồn chất đạm cho chó Poodle của bạn. Cho dù đó là thịt gà, thịt bò hay bò rừng, nguồn protein trong công thức nên được liệt kê ra rõ ràng trước kho cho chó Poodle ăn.

Thông thường, thức ăn cho chó sẽ có những thông tin tỷ lệ phần trăm để giúp bạn có ý tưởng tốt hơn về lượng thức ăn có trong thực phẩm cho chó Poodle. Ít nhất, chế độ ăn của chó trưởng thành nên bao gồm 18% protein bất kể kích thước của chúng thế nào. Tuy nhiên, tỷ lệ protein cao hơn luôn được khuyến nghị. Chó con sẽ cần tỷ lệ cao hơn 28% khi cơ bắp của chúng phát triển. Nếu con chó của bạn hoạt động nhiều hơn thì chúng sẽ cần tới 35% protein.

Protein có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn nên chọn loại dễ xác định và tốt nhất. Cho chó Poodle ăn thịt thường xuyên là lựa chọn tuyệt vời vì chúng chứa tất cả các axit amin thiết yếu cho chó cưng của bạn. Một loại protein bạn cần tránh cho chó Poodle của bạn là sản phẩm phụ từ thịt vì chúng thường được làm từ thức ăn thừa của lò mổ hoặc thậm chí là chất thải. Bạn nên tìm kiếm một loại thực phẩm với một vài nguồn khác nhau để đa dạng thức ăn cung cấp cho chó Poodle.

Thức Ăn Cho Chó Poodle

  • Carbohydrate

Không có một lượng carbohydrate cụ thể mà Poodles cần. Tuy nhiên, mỗi thức ăn cho chó sử dụng một số dạng carbohydrate trong công thức của chúng. Chúng cung cấp nhiên liệu và năng lượng. Carbohydrate phức tạp như đậu Hà Lan và khoai lang có chỉ số đường huyết thấp, chúng được hấp thụ vào cơ thể từ từ và cung cấp cho con chó của bạn nhiều năng lượng để đốt cháy suốt cả ngày.

Carbohydrate đơn giản như ngô và đậu nành nên tránh dùng cho chó cưng của bạn. Chúng đốt cháy tương đối nhanh chóng và làm chó thường gặp khó khăn trong việc tiêu hóa các loại thành phần này.

  • Chất Béo

Chất béo thực sự là một thành phần quan trọng cho chó. Chất béo cung cấp sự tăng cường năng lượng. Nó cũng có thể được sử dụng để làm cho thức ăn ngon miệng hơn. Như đã nói, điều quan trọng là tìm kiếm chất béo lành mạnh. Chất béo tự nhiên từ nguồn protein, dầu cá và dầu hạt lanh là tốt nhất. Cá và dầu hạt lanh là một nguồn chính của axit béo Omega. Chúng có thể giúp thúc đẩy sức khỏe của tim tốt hơn và giúp chó Poodle có làn da khỏe mạnh. Với bộ lông mịn màng và đôi khi không thể kiểm soát của chó Poodle, axit béo Omega là thứ bắt buộc phải có.

  • Vitamin Và Khoáng Chất

Vitamin và khoáng chất có thể cung cấp một lợi ích sức khỏe độc đáo cho chó Poodle. Chúng được tìm thấy trong các loại trái cây và rau quả. Một loại thực phẩm có thành phần tự nhiên có thể cung cấp Vitamin A, Vitamin K, Vitamin C, Choline, và nhiều hơn nữa. Những vitamin này có thể giúp cải thiện thị lực, trao đổi chất và chống lại tổn thương oxy hóa. Nhiều thành phần cũng chứa canxi và rất quan trọng để phát triển xương chắc khỏe.

Thức Ăn Cho Chó Poodle

Nên Tránh Điều Gì Khi Cho Chó Poodle Ăn

Khi bạn kiểm tra danh sách thành phần cho các loại thực phẩm có lợi, hãy chú ý đến các chất phụ gia và hóa chất không có lợi. Nhiều nhà sản xuất thức ăn cho chó có bỏ thêm các thành phần để tăng hương vị hoặc màu sắc của thức ăn. Một số thành phần cũng được sử dụng để kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm.

Thức Ăn Cho Chó Poodle

Chất bảo quản hóa học khá phổ biến. Tuy nhiên, các chất thay thế tự nhiên như Tocopherols và Vitamin E cũng có sẵn để làm được điều đó. Khi nói đến phụ gia tổng hợp, hãy tránh xa thuốc nhuộm, nước hoa và hương liệu nhân tạo. Những thành phần thức ăn cho chó như mỡ và thịt là quá đủ để lôi kéo chú chó của bạn thèm ăn.

5 sao, trên tổng số 1 lượt đánh giá.
test
Tác giả: test

Bài viết liên quan