loading

Chó Samoyed

Chúng có nguồn gốc từ vùng Siberia được những người thợ săn và đánh cá nuôi. Hàng thế kỷ qua, chúng được sử dụng để kéo xe trượt tuyết. Vào năm 1889 nhà thám hiểm Robert Scott đã mang vài con về Anh, từ đó chúng được nhân lên và phổ biến ra toàn thế giới. Thông tin và kiến thức về chó Samayed sẽ được chia sẻ qua bài viết sau đây.

Chó Samoyed có nguồn gốc từ vùng Siberia được những người thợ săn và đánh cá nuôi. Hàng thế kỷ qua, chúng được sử dụng để kéo xe trượt tuyết. Vào năm 1889 nhà thám hiểm Robert Scott đã mang vài con về Anh, từ đó chúng được nhân lên và phổ biến ra toàn thế giới. Trang nhã và lanh lợi, giống chó này ngày nay trở nên là một trong những giống chó mốt nhất của những người yêu chó.

Chó Samoyed

Đôi Nét Về Chó Samoyed

  • Giống chó: Chó chăn cừu
  • Chiều cao: Từ 21 đến 23 inches (53 – 60 cm)
  • Cân nặng: 45 đến 65 pounds (20 – 30 kg)
  • Tuổi thọ: Khoảng 12 - 15 năm

Chó Samoyed

Samoyed là một giống chó săn có nguồn gốc từ vùng Siberia. Đây là giống chó có bộ lông trắng tinh như tuyết cùng tính cách mang nhiều đặc điểm của chó sói là những đặc trưng nổi bật của giống chó này. Samoyed có nghĩa là giống chó có khả năng tự tìm ra thức ăn. Samoyed từng là chó kéo xe trượt tuyết trước khi trở thành bạn dành cho giới thượng lưu như ngày nay. Nó cũng từng được những người thợ săn và đánh cá nuôi. Trang nhã và lanh lợi, giống chó này ngày nay trở thành một trong những giống chó mốt nhất của những người yêu chó và được gọi là Nàng Bạch tuyết của rừng Taiga.

Đây là một giống chó rất siêng năng. Nó có thể sủa bất cứ lúc nào khi có vật tiếp cận nó. Chúng là giống chó có giá thành cao. Giá cả của loài chó này phụ thuộc nhiều vào ngoại hình, tính cách của chúng.

Ban đầu, lông chó Samoyed chỉ có một màu duy nhất là màu trắng tuyết. Sau đó những người lai tạo đã kết hợp Samoyed với nhiều giống khác nên lông Samoyed có thêm các màu như vàng nhạt, vàng kem… Tuy nhiên, chó Samoyed có màu lông thuần chủng vẫn được yêu thích và bán rộng rãi hơn cả.

Bộ lông chúng dày và bóng mượt có màu vàng, trắng, kem và hơi hung vàng, tuy vậy màu trắng vẫn được ưa chuộng nhất. Mắt màu sẫm, xếch và sâu. Tai có kích thước vừa phải, hơi tròn ở đỉnh và luôn dựng đứng. Đuôi dài, xù lông và luôn cuộn tròn dựng đứng ở trên lưng. Chân thẳng, gân guốc. Bàn chân phẳng và phủ đầy lông. Bộ lông rất dày và cứng hơi gợn sóng. Dưới lớp lông này là lớp lông mềm dày dặn giúp chúng chống chọi với cái lạnh của vùng ôn đới. Chúng cần chăm sóc bộ lông vì rụng lông rất nhiều theo mùa. Bộ lông của chúng có khả năng tự làm trắng mà không cần tắm rửa.

Chó Samoyed

Những Thông Tin Cần Biết Về Chó Samoyed

  • Lông như áo choàng trắng mịn của Samoyed rất đẹp, nhưng để giữ cho nó trong tình trạng tốt đòi hỏi phải chải chuốt nghiêm ngặt.
  • Samoyed không thích ngồi xung quanh, nó thích bận rộn. Hãy giữ nó hoạt động với các hoạt động đi bộ, chơi trò chơi, đi bộ đường dài và chơi những trò thể thao cho chó.
  • Nụ cười đặc trưng của chó Samoyed thể hiện sự thân thiện, tốt bụng của nó. Nó đặc biệt thích trẻ em.
  • Để có được một con chó khỏe mạnh, đừng bao giờ mua một con chó con từ một nhà lai tạo vô trách nhiệm hay nhà máy sản xuất chó con hoặc cửa hàng thú cưng. Hãy tìm một nhà lai tạo có uy tín, những người kiểm tra những con chó chăn nuôi của mình để đảm bảo chúng không có bệnh di truyền mà chúng có thể truyền vào chó con.

Chó Samoyed

Lịch Sử Ra Đời Của Chó Samoyed

Chó Samoyed có nguồn gốc từ vùng Siberia, được nuôi dưỡng bởi những thợ săn và ngư dân sống tại vùng ven biển. Giống chó này ban đầu được sử dụng với mục đích kéo xe trượt tuyết, bảo vệ gia súc.

Tại vùng đất thời tiết vô cùng lạnh giá này, chúng thường được cho ngủ cùng con người. Chó Samoyed được thế giới biết đến rộng rãi lần đầu tiên vào thế kỷ 19 khi tham gia cùng đoàn thám hiểm tiến xuống nam cực xa xôi. Sau này vào năm 1906, chó Samoyed được hiệp hội chó giống công nhận và nhân giống nuôi ra toàn thế giới.

Chó Samoyed

Kích Cỡ Trung Bình Của Chó Samoyed 

Cân nặng: Cái: 16–20 kg, Đực: 20–30 kg

Chiều cao: Cái: 48–53 cm, Đực: 53–60 cm

Chó Samoyed

Tính Cách Của Chó Samoyed

Samoyed là giống chó rất thông minh và ưa yên ổn. Chúng là giống chó mạnh mẽ, năng nổ và rất linh hoạt. Chúng có đặc tính rất trung thành, có xu hướng chỉ quyến luyến với duy nhất một người chủ mặc dù vẫn tỏ ra yêu mến những người khác. Chúng rất dễ chịu, thân thiện và thích chơi đùa. Chúng luôn vui mừng với tất cả mọi người, kể cả người lạ. Chính vì đặc tính này nên chúng ít được sử dụng làm chó canh gác. Tuy nhiên chúng có thể sủa khi có người lạ để báo cho chủ nhân biết.

Chúng thích nghi tốt với cuộc giống gia đình và luôn yêu mến trẻ con. Giống chó này thường được huấn luyện để làm việc trong một nhóm. Chúng không chủ động tìm kiếm kẻ thù, tuy vậy sẽ sẵn sàng phòng thủ khi cần thiết. Không nên để cho chúng chơi một mình với các súc vật nhỏ khác, tuy nhiên sẽ rất có ích khi cho chúng hoà đồng sớm với các loài khác từ lúc còn nhỏ. Chúng còn có đặc điểm là rất thích sủa.

Chúng có thể sống trong điều kiện căn hộ nếu có không gian dành cho nó tập luyện. Chúng rất thích hoạt động trong nhà và thoải mái nhất khi ở không gian rộng như là sân vườn. Bộ lông dày không cho phép chúng sống ở những nơi có thời tiết nóng quá. Về hoạt động, chúng cần tập luyện theo chế độ vừa phải.

Chó Samoyed

Trẻ Em Và Các Vật Nuôi Khác Khi Ở Gần Chó Samoyed

Chó tuyết Sammoyed có thể hoạt động tốt trong phạm vi căn hộ. Chúng sống rất hòa hợp, gắn bó với các thành viên trong gia đình. Vì vậy mọi người thường nuôi Samoyed để làm thú cưng, làm bạn tri kỷ của trẻ nhỏ.

Chó Samoyed là thú cưng của gia đình. Chúng rất thân thiện, lúc nào cũng quấn quýt với mọi người. Nếu như bạn không thích sự có mặt của một chú chó lúc nào cũng “kè kè” đi bên cạnh mình thì tốt hơn hết bạn nên tham khảo những giống chó khác.

Việc huấn luyện chó Samoyed rất quan trọng. Bạn cần phải dạy dỗ chúng đều đặn, thường xuyên. Nếu như cảm thấy mình không đủ kiên trì để huấn luyện một chú chó thì bạn nên gửi gắm chúng đến các trung tâm huấn luyện uy tín, chất lượng.

4.58 sao, trên tổng số 12 lượt đánh giá.
test
Tác giả: test

Bài viết liên quan